Aloflash

 

 

Tìm
Aloflash Diễn đàn Tài liệu Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua
Xem: 31|Trả lời: 0
go

Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua

˲!
       
Thành viên thứ:: 21892
Nick: conan2509
Cấp: Binh nhì
Bài viết: 9 (0)
Online: 2 giờ
Số điểm: 50
0
41
0


Đăng lúc 2018-1-24 15:03 |Hiện toàn bài
Bài này đã được sửa bởi conan2509 lúc 2018-1-24 15:04

Nó không phải là dễ dàng để kiểm tra máy tính xách tay cũ của bạn khi máy tính xách tay của bạn có rất nhiều thành phần tinh vi bên trong. Nhưng có một cách để có được một ý tưởng thô của máy tính xách tay bạn đang mua là ổn định hay không.

Máy tính xách tay Cũ Testament

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu kiểm tra máy tính xách tay cũ là nhìn vào các góc độ khác nhau, chi tiết về cái nhìn, trường hợp máy tính xách tay đã bị đánh, trầy xước hoặc không bị hỏng.

Khớp nối màn hình với cơ thể cần kiểm tra cẩn thận. Nếu khớp nối này bị lỏng, nó sẽ ảnh hưởng đến cáp màn hình, và sẽ rất khó để di chuyển. Trong quá trình sử dụng một máy tính xách tay trong một thời gian dài, rất dễ dàng để phá vỡ bản lề máy tính xách tay, do đó, chú ý để xem các bản lề máy tính xách tay được lỏng lẻo, dấu hiệu bị hỏng hoặc không.

Màn hình màn hình

Sau khi kiểm tra sự xuất hiện của bạn, nếu máy tính xách tay của bạn có vẻ tốt, bạn khởi động máy tính và nhìn vào mọi điểm trên màn hình với bất kỳ điểm chết. Bạn có thể sử dụng Dead Pixel Locator để tìm các điểm chết trên màn hình. hình thức. Nếu có một hoặc nhiều điểm chết trên màn hình, hãy cân nhắc việc mua máy vì các điểm chết cho thấy rằng màn hình đã bị xuống cấp.

Kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính xách tay

Thử nghiệm máy tính xách tay cũ này sẽ xem liệu thông tin về máy là chính xác những gì bạn biết về máy, khi người bán giới thiệu hay không, phù hợp với giá mà họ cho hay không. Có khá nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn bằng lệnh on-the-fly sử dụng phần mềm của bên thứ ba như CPU ​​Z hoặc CPU HWMonitor.

Kiểm tra Wi-Fi

Kiểm tra máy tính xách tay cũ của bạn cho wi-fi tốt, sử dụng một thiết bị khác để so sánh chất lượng của sóng giữa máy tính xách tay và thiết bị thứ hai. Máy tính xách tay thường được trang bị một máy thu phát tốt hơn điện thoại. Nếu máy tính xách tay của bạn nghèo hơn điện thoại của bạn thì bạn nên xem lại.

Kiểm tra máy tính xách tay cũ của bạn

Thử nghiệm máy tính xách tay cũ này rất quan trọng và cũng mất một thời gian. Bạn cần phải sử dụng một số công cụ để kiểm tra hiệu suất ổ cứng của bạn, mức độ xấu, sức khỏe, vv Hard Disk Sentinel là một công cụ tuyệt vời để kiểm tra ổ cứng của bạn. Một khi nó khởi động phần mềm nó sẽ đánh giá, kiểm tra toàn bộ ổ đĩa cứng, và sau đó sửa chữa các vấn đề lỗi trên ổ cứng. Phần mềm sẽ cung cấp một báo cáo và hiển thị tình trạng hiện tại của SSD hoặc HDD.

Do đó, nếu phần Sức khoẻ nhận được kết quả như Excellent hoặc Good, ổ đĩa vẫn hoạt động bình thường. Nếu thông báo là Fail hoặc Critical thì lỗi. Tương tự như mục

Hiệu suất hiển thị xuất sắc hoặc tốt là chấp nhận được

Kiểm tra pin máy tính xách tay

Pin máy tính xách tay rất dễ dàng để chai nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng, sạc đúng cách. Lắp pin và không sử dụng pin. Kiểm tra pin máy tính xách tay triệt để để xem nó có thể kéo dài bao lâu.

Kiểm tra loa máy tính xách tay của bạn

Kiểm tra xem loa có bị sờn hay không. Bạn cần phải kiểm tra cả hai mặt của loa, để chắc chắn về điều kiện của loa.

Tránh mua nước khi loa đang rung.

Kiểm tra đĩa quang CD, DVD

Mang theo một số đĩa CD và DVD để kiểm tra xem ổ đĩa có thể đọc cả hai đĩa. Sẽ có trường hợp ổ đĩa chỉ đọc một trong hai loại đĩa, hoặc không hoạt động.

Trong quá trình thử nghiệm, bạn nên tua lại để đảm bảo bộ lọc là tốt hay không. Nếu bạn muốn đi sâu hơn, bạn nên sử dụng đĩa tự ghi để xem ổ đĩa quang có chọn lọc hay không.

Kiểm tra bàn phím

Hãy kiểm tra máy tính xách tay cũ của bạn cho một bàn phím có một chìa khóa tê liệt hay không. Hãy thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính của bạn bằng tất cả các phím. Các máy tính xách tay có các phím điều khiển đặc biệt và phím Fn để thực hiện các chức năng điều khiển khác. Bàn phím Test cũng là một phần mềm tuyệt vời giúp bạn kiểm tra bàn phím.

Xem thêm : https://dcmobile.vn/tin-tuc/tu-v ... ai-quy-nhon-41.html

                    Nếu bạn thấy hay hãy Click vào +1 để diễn đàn ngày 1 phát triển hơn cảm ơn:                                        
                                                 
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Webmaster giới thiệu Đóng


Đi đến fanpage


Xem

aloflash.com

GMT+7, 2018-2-24 17:11 , Processed in 0.051074 second(s), 16 queries .

Diễn đàn aloflash

© 2010 tunglinhonline