Aloflash

 

 

Tìm

Tìm hiểu về bảng tổng hợp kinh tế

Đã có 15 lần đọc 2017-12-21 17:27 |Phân loại:Nhật ký

- Điều chỉnh lại được hệ số chi phí nhân công và máy thi công: Mỗi địa phương cũng sẽ có được hướng dẫn riêng tùy theo mức lương vùng và miền;

- Chi phí trực tiếp phí khác và các chi phí chung, thu nhập khi chịu thuế tính trước: Trong Thông tư 04/2010/TT-BXD đã có bảng 3.7, 3.8 để có thể tra những định mức chi phí này, thì các bạn cần phải biết được cách phân loại công trình (công trình của các bạn chính là dân dụng, giao thông, công nghiệp, thủy lợi hoặc là hạ tầng kỹ thuật) để chọn lựa được định mức cho phù hợp. Bảng 3.7, 3.8 trong phần mềm Dự toán được để  sẵn trong sheet Ts để cho người sử dụng có thể tiện tra cứu.

- Trong Du toan thì những định mức chi phí quản lý dự án, cùng vớichi phí tư vấn và một số chi phí khác đã được tự động nội suy cũng như là tính ra giá trị tùy theo tính trên tổng hoặc là theo từng cái riêng biệt: chi phí xây dựng và chi phí thiết bị.

- CP dự phòng: Gồm có 2 loại Chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh thì ở trong dự toán bằng 5% những chi phí tính phía trước. Các chi phí dự phòng do yếu tố trượt giá và đây cũng chính là vấn đề khó. Duy nhất Dự toán Eta đã xử lý được vấn đề này và có hướng dẫn và cũng trợ giúp một cách rõ ràng. Bởi tác giả chính là người đã có chuyên môn, hiểu sâu và rộng về vấn đề này, và cũng hiểu được đúng hướng dẫn những văn bản của Nhà nước. Về dự toán công trình thì còn nhiều vấn đề nữa, nhưng trong bài này có lẽ bài viết chỉ dành thời gian sơ lược được một số vấn đề như trên.

Nếu như các bạn muốn học để có thể làm nghề một cách bài bản bạn thì hãy đăng ký tham gia những khóa học: Đọc bản vẽ cũng như là đo bóc khối lượng hoặc là khóa học: Đo bóc khối lượng và để lập dự toán. Có lẽ đây cũng chính là khóa học duy nhất tại Việt Nam đã được đào tạo theo chương trình sát thực và cũng tặng những học viên phần mềm Dự toán hay nhất hiện nay. Nhiều học viên học xong vẫn không khỏi ngỡ ngàng bởi vì vừa được học nghề vừa được tặng phần quà giá trị mà còn cao hơn cả học phí.


Bỏ qua

Giật mình

Cảm ơn

Tặng hoa

Ném trứng

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký

Webmaster giới thiệu Đóng


Đi đến fanpage


Xem

aloflash.com

GMT+7, 2018-1-19 06:37 , Processed in 0.021563 second(s), 14 queries .

Diễn đàn aloflash

© 2010 tunglinhonline