Aloflash

 

 

Tìm

Tìm hiểu về công nghệ xử lý nước theo phương pháp sinh học dạng m ...

Đã có 14 lần đọc 2018-1-4 17:20 |Phân loại:Nhật ký

SBR hay còn gọi là Bể phản ứng theo mẻ là dạng công trình xử lí nước thải dựa trên phương pháp bùn hoạt tính hiếu khí, nhưng có 2 giai đoạn sục khí cùng với lắng diễn ra một cách gián đoạn trong cùng một kết cấu.
[IMG] 
Hệ thống SBR đó chính là hệ thống sử dụng để xử lý nước thải sinh hoạt https://loctongbietthu.com/phuong-phap-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat.html chứa chất hữu cơ cùng với nitơ cao. Hệ thống hoạt động liên tục gồm có quá trình bơm nước thải, phản ứng, lắng và hút nước thải ra; trong đó thì quá trình phản ứng hay còn được gọi là quá trình tạo hạt ( bùn hạt hiếu khí) và quá trình này thường phụ thuộc vào khả năng cấp khí và đặc điểm của chất nền ở trong nước thải đầu vào.
Nói chung, thì Công nghệ SBR đã chứng tỏ được đó chính là một hệ thống xử lý có hiệu quả bởi vì trong quá trình sử dụng ít tốn năng lượng và thường rất dễ dàng kiểm soát được những sự cổ xảy ra, cũng như là xử lý với lưu lượng thấp và có ít tốn diện tích vô cùng phù hợp với các trạm có công suất nhỏ, ngoài ra thì công nghệ SBR có thể xử lý được với hàm lượng chất ô nhiễm có nồng độ thấp hơn.
Những giai đoạn xử lý bằng SBR
Qui trình hoạt động: gồm có 4 giai đoạn cơ bản:
[IMG] 
1. Đưa nước vào bể (Filling): đưa nước vào bể có thể được vận hành ở 3 chế độ: làm đầy tĩnh và làm đầy khuấy trộn cũng như là làm đầy sục khí .
2. Giai đoạn phản ứng (Reaction): sục khí để có thể tiến hành quá trình nitrat hóa và giúp phân hủy chất hữu cơ. Trong giai đoạn này cần phải được tiến hành thí nghiệm để có thể kiểm soát những thông số đầu vào như: DO, BOD, COD, N, P, cường độ sục khí và nhiệt độ, pH… để có thể tạo được bông bùn hoạt tính hiệu quả cho quá trình lắng sau này.
3. Giai đoạn lắng (Settling): những thiết bị sục khí ngừng hoạt động cùng với quá trình lắng diễn ra trong môi trường tĩnh hoàn toàn và trong khoảng thời gian lắng thường nhỏ hơn 2 giờ.
4. Giai đoạn xả nước ra (Discharge):Nước đã được lắng sẽ được hệ thống thu nước tháo ra cho đến giai đoạn khử tiếp theo và đồng thời thì trong quá trình này bùn lắng cũng sẽ được tháo ra.
Ngoài 4 giai đoạn trên, thì còn có thêm pha chờ và thực ra đó là thời gian chờ nạp mẻ tiếp theo (pha này có thể bỏ qua).

Bỏ qua

Giật mình

Cảm ơn

Tặng hoa

Ném trứng

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký

Webmaster giới thiệu Đóng


Đi đến fanpage


Xem

aloflash.com

GMT+7, 2018-1-19 06:33 , Processed in 0.025368 second(s), 14 queries .

Diễn đàn aloflash

© 2010 tunglinhonline