Aloflash

 

 

Tìm

Kinh nghiệm làm thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh chóng

Đã có 30 lần đọc 2018-1-31 17:14 |Phân loại:Nhật ký

- Các bạn sẽ không cần phải lo hoặc là sợ quên, sợ thiếu về những giấy tờ có liên quan, chẳng hạn như là các loại giấy tờ nào và bao nhiêu bản sao… tất cả đã có sẵn tại văn phòng công chứng, họ cũng đã biết rõ sẽ cần phải có những giấy tờ nào và bao nhiêu bản để có thể thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ tại Luật Tiền Phong cho các bạn.

- Văn phòng công chứng có khả năng liên hệ với những Văn phòng đăng ký đất đai một cách thuận tiện và dễ dàng hơn hẳn những nơi khác.

- Chi phí thấp hơn khi mà các bạn làm ở các nơi khác

- Ngoài ra thì một số văn phòng công chứng cũng sẽ liên kết hợp tác với những luật sư và VPLS, Cho nên có nhiều trường hợp cũng không khác gì việc các bạn thuê dịch vụ của luật sư.

Có thể các bạn cũng sẽ ngạc nhiên vì sao chúng tôi là luật sư mà lại khuyên ác bạn làm như vậy, nhưng trên thực tế là như vậy đó. Nếu như đặt mình vào vị trí của người dân khi đi mua bán nhà đất rồi làm những thủ tục sang tên, thì tôi sẽ thấy rằng nên làm ở những văn phòng công chứng là điều hợp lý hơn cả.

Sau khi đọc xong nếu như các bạn để ý thì có thể đang thắc mắc vì sao tôi lại thiếu một bước cơ bản khi mua bán nhà, đất, đó chính là việc ĐẶT CỌC. Sở dĩ tôi không nói tới bước này đó là bởi vì đặt cọc chỉ là bước để giúp cho người mua cảm thấy yên tâm sẽ giữ được thửa đất hoặc là căn nhà ưng ý, còn người bán cảm thấy yên tâm bởi vì chắc chắn là có người mua nhà và đất của mình.

Còn nếu như nói về pháp lý, thì việc đặt cọc sẽ đem đến nhiều rủi ro hơn cho cả người mua cũng như là người bán so với việc thanh toán 1 lần hoặc là dứt điểm. Nếu như chẳng may việc mua bán không thành công do lỗi của một trong hai bên, thì có thêm hợp đồng đặt cọc cũng sẽ khiến cho người mua mất tiền cọc và người bán cũng có thể mất gấp 2,3 lần số tiền cọc để có thể trả lại cho người mua. Trường hợp mà người mua đòi lại tiền cọc, thì người bán không chịu phạt cọc thì tự nhiên lại phát sinh ra sự tranh chấp làm cho căn nhà và thửa đất đó bị dừng giao dịch.

Đó cũng chính là nói về mặt pháp lý, còn trên thực tế những bên vẫn chọn lựa việc đặt cọc vì như tôi nói để có thể cảm thấy yên tâm, hoặc là quá thích và quá muốn mua căn nhà, thửa đất đó rồi. Vì thế các bên cũng nên tùy theo tình hình, con người để cho việc đặt cọc được an toàn cũng như là suôn sẻ.

Cuối cùng, đó người ta nói đôi khi việc mua bán hay môi giới nhà, thì đất phải có duyên hoặc là phải mát tay nữa. Tôi cũng tin như vậy và có nghĩa là trong việc này ngoài những vấn đề pháp lý thì yếu tố may mắn cũng sẽ đóng 1 vai trò quan trọng.  


Bỏ qua

Giật mình

Cảm ơn

Tặng hoa

Ném trứng

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký

Webmaster giới thiệu Đóng


Đi đến fanpage


Xem

aloflash.com

GMT+7, 2018-2-24 17:05 , Processed in 0.021501 second(s), 14 queries .

Diễn đàn aloflash

© 2010 tunglinhonline