Aloflash

 

 

Tìm

Những yêu cần mà người lập dự toán cần biết

Đã có 27 lần đọc 2018-2-8 17:25 |Phân loại:Nhật ký

Để có thể trở thành là một người lập dự toán giỏi thì cần thiết phải có các năng lực gì? Tập trung vào rèn luyện được các kỹ năng là gì?

Dự toán xây dựng công trình (dự toán) sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thiết lập nên được kế hoạch tài chính dành cho một dự án đầu tư xây dựng. Kế hoạch này cũng là nền tảng cho công tác quản lý cùng với kiểm soát mọi chi phí của dự án. Mặc dù là việc lập dự toán sẽ không tạo ra được một cái gì hữu hình dành cho sản phẩm cuối cùng của một dự án đầu tư xây dựng. Nhưng đó lại chính là một phần quan trọng không thể thiếu được của kế hoạch tổng thể sẽ cho phép đạt được các mục tiêu đề ra của dự án. Để có thể được một bản dự toán kinh phí hoàn chỉnh cũng như là chính xác đáp ứng được các yêu cầu của việc quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng và người lập dự toán có vai trò đặc biệt quan trọng. Tại các nước có nền kinh tế phát triển cùng với công tác lập dự toán (chi phí xây dựng) do những kỹ sư định giá của thực hiện. Công trình sẽ càng lớn yêu cầu kỹ thuật càng phức tạp, phẩm chất, năng lực cùng với trình độ của người cán bộ lập dự toán càng phải cao. Để có thể trở thành một người lập dự toán giỏi cần thiết phải có các năng lực như sau:

1. Biết đọc được bản vẽ

2. Sự hiểu biết và các kinh nghiệm cùng với những số liệu thu thập và tích luỹ đã được thông qua các trải nghiệm ở trong thực tế thi công xây dựng những công trình có liên quan về các loại nguyên vật liệu cần thiết cùng với năng suất lao động của các công nhân cũng như là năng suất của những loại máy móc, chi phí chung, thiết bị và tất cả những loại chi phí khác. Khả năng để dự đoán trước những chi phí cũng có thể phát sinh ở trong dự án đầu tư xây dựng.

3. Phải nắm bắt được các nguyên tắc xác định của những công tác đo bóc tiên lượng. Thông thạo và có thể nắm vững được các phương pháp chuẩn và các thông dụng về lập dự toán, những tài liệu hoặc là văn bản theo như quy phạm pháp luật hướng dẫn cùng với quy định có liên quan tới các công tác lập dự toán.

4. Sự ngăn nắp cũng như là có trí nhớ. Khả năng để làm việc chính xác và tính cẩn thận ở trong khi thực hiện những tính toán. Cần phải biết làm việc với những cơ sở dữ liệu như là CSDL csv của các phần mềm eta: Dự toán eta và Dự thầu eta...

5. Khả năng tập hợp, phân loại cũng như là ước lượng số liệu có liên quan ở trong công tác để lập dự toán.


Bỏ qua

Giật mình

Cảm ơn

Tặng hoa

Ném trứng

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký

Webmaster giới thiệu Đóng


Đi đến fanpage


Xem

aloflash.com

GMT+7, 2018-2-24 17:13 , Processed in 0.021832 second(s), 14 queries .

Diễn đàn aloflash

© 2010 tunglinhonline