Aloflash

 

 

Tìm
Aloflash Diễn đàn Buôn chuyện Câu chuyện kỳ bí về Thác Pongour hùng vĩ ở ...
Xem: 7|Trả lời: 0
go

Câu chuyện kỳ bí về Thác Pongour hùng vĩ ở thành phố Đà Lạt

˲!
       
Thành viên thứ:: 20322
Nick: thanhlang
Cấp: Binh nhất
Bài viết: 56 (0)
Online: 13 giờ
Số điểm: 284
0
228
0


Đăng lúc 6  ngày trước |Hiện toàn bài

Đặt vé máy bay đi Đà Lạt ngay hôm nay để ngắm Thác Pongour đổ từ một vách đá cao hơn 40m xuống một thung lũng sâu, chiều rộng của vách đá hơn 100m với khá nhiều khe nước chảy từ đỉnh thác trông rất cao thượng. Phủ quanh địa điểm thác Pongour là những khu rừng rậm nguyên sinh & những bãi đá xen giữa dòng nước chảy ra từ thác rất ngoạn mục và xinh đẹp. Ngoài tên gọi thác Pongour ngọn thác xinh đẹp này có cái tên khác là thác 7 tầng vì làn nước đổ từ đỉnh thác xuống thung lũng chảy qua hệ thống đá bậc thang cao 7 tầng.

thần thoại về thác Pongour.

rất lâu rồi, vùng đất tọa lạc thác Pongour lúc bấy giờ có một nữ tù trường người K'Ho rất xinh đẹp tên là Kanai. Nàng Kanai tài giỏi đã chinh phục các loại thú dữ, trong số đó có 4 con tê giác khổng lồ luôn tuân lệnh của nàng dời don, ngăn suối phục vụ nhu cầu môi trường sống dân cư trong buôn làng luôn no ấm & hạnh phúc. Khi có chiến tranh xảy ra, cả 4 con tê giác đều xông trận bảo đảm buôn làng. Bỗng một ngày đầu xuân, đúng ngày trăng rằm tháng giêng âm lịch nàng vì bệnh nặng đã trút hơi thở sau cuối xa lìa thế gian về cõi vĩnh hằng. 4 Con tê giác vì thế mà đau buồn không ăn uống cho tới chết. Một buổi sáng bình minh đẹp trời, người dân trong buôn làng bỗng thấy nơi nàng Kanai yên nghĩ hiện lên một ngọn thác sừng sững tuyệt đẹp trần, nước của ngọn thác tung bọt trắng xoa, các tầng đá xếp gọn gàng từ trên xuống dưới cho dòng thác đổ, thì ra cặp sừng của các con tê giác đã hóa thạch làm bàn cho suối tóc của Kanai biến thành làn nước trong xanh đỗ xuống chân thác. Câu truyện đó được kể lại qua khá nhiều đời như 1 thần thoại cổ xưa về ngọn thác Pongour hùng vĩ và cũng là một lời nhắn nhủ cho tinh thần đoàn kết, gắn bó bất tử giữa con người và vạn vật thiên nhiên.

Đặt vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt ngắm thác Pongour
Tên gọi thác Pongour là vì người Pháp đọc trệch tiếng của người K'Ho bản địa, Pon-gou tức là ông chủ của vùng đất sét trắng vì địa điểm chung quanh thác Pongour có rất nhiều kaolin, một trong các nền đất để sản xuất đồ gốm sứ nổi tiếng.

Thác Pongour là ngọn thác duy nhất ở việt nam có ngày lễ hội rằm tháng giêng thường niên. Vào thời gian này, những nam thanh nữ tú khắp nơi đổ về đây tham gia liên hoan tiệc tùng đầu năm, đây là dịp để có thể các bạn giao lưu, sống cởi mở, chân tình và tự do tìm hiểu và khám phá yêu thích nhau.
Ngoài Đà Lạt ra, mùa đông này đặt vé đi Nha Trang cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời!
Aivivu.com là website dành cho khách hàng thích đặt vé máy bay online. Đặt vé máy bay an toàn - uy tín tại Aivivu

                    Nếu bạn thấy hay hãy Click vào +1 để diễn đàn ngày 1 phát triển hơn cảm ơn:                                        
                                                 
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Webmaster giới thiệu Đóng


Đi đến fanpage


Xem

aloflash.com

GMT+7, 2018-1-19 06:34 , Processed in 0.052668 second(s), 14 queries .

Diễn đàn aloflash

© 2010 tunglinhonline