AloFlash ! Cộng đồng flash Việt NamYou are here: Tutorials  Hiệu ứng Bất ngờ với Mask

Bất ngờ với Mask

Email In PDF.
Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Mask hay còn gọi là mặt nạ trong Flash đúng là một điều bí mật như một người đeo mặt nạ làm người ta không biết phía sau nó ẩn chứa những gì. nào mời các bạn cùng aloflash khám phá phía sau nó có gì nào.

Bước 1:

Tạo 1 tài liệu flash mới Ctrl +N, Trên layer 1 bạn dùng công cụ Rectangle Tool (R) vẽ 1 hình chữ nhật để làm background cho file flash, sau đó vào Window > Color hoặc nhấn phím Shift + F9 để mở bảng màu ra. Chọn loại Radial có sẵn là màu xanh đen. kết quả sẽ như hình dưới:

Tiếp tục tạo 1 layer mới và tương tự vẽ 1 hình như trên rồi đổ màu cho nó như sau:

Bước 2:

Tạo 1 layer mới đây sẽ là layer các bạn thể hiện chuyển động Mask của mình. Trước đó bạn hãy khóa 2 layer kia đi để đỡ đụng chạm vào nhé. Ở Layer 1 và 2 trên Frame thứ 50 các bạn nhấn F5. OK.

Đầu tiên các bạn sử dụng công cụ Oval Tool (O) vẽ 1 chấm tròn như sau:

Tại frame thứ 4 bạn nhấn F6 rồi di chuyển chấm tròn sang bên phải 1 chút.

Sau đó tại Frame 5 các bạn nhấn F6 rồi nhấn phím Delete để xóa cái chấm tròn đi, thay vào đó ta lại sử dụng công cụ Oval Tool (O) để vẽ một hình bầu dục như sau:

Tại Frame thứ 24 các bạn nhấn phím F6, sau đó di chuyển hình bầu dục ra góc gần mép phải của khung. (Thủ thuật các bạn có thể giữ phím Shift và di chuyển để nó đi theo 1 đường thẳng tránh bị lẹch khi kéo đối tượng).

Tiếp tục tại Frame thứ 25 các bạn nhấn phím F6, và ở Frame thứ 44 các bạn nhấn F6 tiếp sau đó kéo hình bầu dục về vị trí như ở Frame thứ 5. (Có 1 cách khác nhưng cách này dành cho những người dùng quen FLash nên mình chưa nói mình sẽ nói trong những bài về các thủ thuật của FLash).

OK. Tiếp tục nào ! Tại frame thứ 45 các bạn nhấn F6 và nhấn phím Delete để xóa hình bầu dục đi, các bạn click vào fram thứ 4 và nhấn chuột phải, nó sẽ sổ ra 1 menu lựa chọn các bạn chọn Copy Frames.

Bạn click trở lại Frame thứ 45 và nhấn chuột phải để xổ ra menu chọn Pase Frames.

Tại Frame thứ 50 bạn nhấn F6 rồi lại chọn Delete xóa nó đi, Click Frame 1 nhấn chuột phải xổ ra menu chọn Copy Frames. Click trở lại Frame 50 chuột phải chọn Pase Frames. OK. Giờ ta ta hành tạo chuyển động trên các frame này bằng cách chuột phải vào giữa các key frame và chọn Greate Shape Tween.

Ta sẽ được:

Bước 3:

Tạo Mask cho các layer bằng cách chọn Layer 3 nhấn chuột phải chọn Mask

Và đây là kết quả cuối cùng của chúng ta.

Nào cùng nhấn Crtl + Enter để chiêm ngưỡng.

Vì sao bài hướng dẫn này mình lại làm dài như vậy vì mình muốn các bạn có tư duy hơn về Mask (mặt nạ) đây là 1 hiệu ứng rất hay và đặc biệt trong Flash và rất hay sử dụng. Các bạn xem mình chỉ cần biến tấu 1 chút đã ra kết quả khác rồi này.

Chúc các bạn thành công. smiley

Download file

Aloflash.com

Bình luận (4)Add Comment
0
...
được viết bởi dangerous, Tháng mười 22, 2010
thanks you vinamilk
0
...
được viết bởi huy1878, Tháng mười hai 26, 2010
admin ơi, file nguồn die rồi kìa
0
...
được viết bởi ntDien, Tháng mười 04, 2011
thanks bạn đã shar code
0
...
được viết bởi Tuan loc, Tháng mười 08, 2011
Thank bạn nhiều

Viết bình luận
nhỏ hơn | lớn hơn

busy